Hướng dẫn bảo dưỡng máy xay sinh tố công suất lớn

Hướng dẫn bảo dưỡng máy xay sinh tố công suất lớn

Ngày nay chiếc máy xay sinh tố công suất lớn đang được sử dụng rất là nhiều, người ta có thể sử dụng để mở quán kinh doanh sữa đậu nành, sữa ngô, sữa mè đen… và thậm chí tại các quán kinh doanh sinh tố, quán bar, nhà hàng… cũng sử dụng rất nhiều. Do máy phải làm việc liên tục trong nhiều giờ nên cần chú ý tới việc bảo dưỡng máy để máy có thể hoạt động tốt nhất cho sau này, và dưới đây là hướng dẫn bảo dưỡng mà Điện Máy Hà Chi muốn cung cấp tới quý khách để bảo dưỡng dòng máy xay của Shika.

Cách bảo dưỡng máy xay sinh tố công suất lớn:

  • Ngay sau khi ngưng sử dụng và kết thúc công việc, quý khách cần ngắt nguồn điện cho thiết bị bằng cách rút hẳn dây ra khỏi ổ cắm để tiến hành bảo dưỡng.
  • Ta tiến hành lấy cối xay ra khỏi thân máy và đem rửa sạch cối xay sau đó để cho cối khô, để nơi khô ráo
  • Còn phần thân máy sau khi bớt nóng ta tiến hành lau chùi các nguyên liệu vương vãi dính vào thân máy, phần tiếp xúc giữa cối với thân máy
  • Kiểm tra cẩn thận các chi tiết chống rung, phần tản nhiệt phía sau máy, đảm bảo không có vật gì bít phần tản nhiệt đó.
  • Riêng phần động cơ của máy nếu am hiểu chút về kỹ thuật bạn nên tra dầu mỡ cẩn thận vào phần trục quay của động cơ, lau chùi thật sạch để không có chút nguyên liệu nào vương vãi vào.

Và một số chú ý khi sử dụng máy mà quý khách cần chú ý để tránh những trường hợp không may khi sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn này, cụ thể:

  • Nếu đang sử dụng mà động cơ đột nhiên ngừng hoạt động bạn cần rút phích điện ngay lập tức và phải chờ vài giờ sau cho máy nguội hẳn mới sử dụng tiếp.
  • Khi máy đang hoạt động để tránh nguy hiểm tuyệt đối không được dùng tay hay các vật lạ để lấy thực phẩm hoặc lơ là khi lấy thực phẩm ra khỏi máy. Điều đó rất dễ khiến bạn bị thương. Bạn nên nắm rõ những lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn vừa để bảo vệ mình vừa để bảo vệ máy.
  • Sau khi sử dụng xong: bạn nên rút ổ cắm điện và tiến hành vệ sinh máy luôn, không nên để lâu thực phẩm sẽ bám chắc và khi vệ sinh sẽ rất khó. Và bạn phải vệ sinh thật sạch, nếu không máy xay nhà bạn sẽ là nơi trú ngụ an toàn của vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên sử dụng những miếng rửa mềm để tránh cho máy bị trầy xước, không dùng các miếng bằng kim loại, các chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao để rửa máy…
  • Nếu khối lượng công việc quá nhiều bạn nên mua nhiều chiếc để thay nhau làm việc, cho máy nghỉ ngơi hợp lý có như vậy máy mới có độ bền cao.

Với những thông tin về bảo dưỡng máy xay sinh tố công suất lớn mà Điện Máy Hà Chi cung cấp ở trên chúng tôi hy vọng quý khách sẽ bảo quản thiết bị của mình một cách đúng nhất, đảm bảo cho thiết bị có tuổi thọ cao.

Bài viết liên quan:

Ưu nhược điểm của xe đẩy hàng hai bánh

Ưu nhược điểm của xe đẩy hàng hai bánh

Ngày nay xe đẩy hàng hai bánh được sử dụng...

Lựa chọn máy chà sàn nhà xưởng

Lựa chọn máy chà sàn nhà xưởng

Ngày nay các công ty sản xuất, các xưởng sản...

Ở đâu bán xe đẩy hàng của Nhật Bản

Ở đâu bán xe đẩy hàng của Nhật Bản

Xe đẩy hàng là công cụ hỗ trợ công việc...

Thu nhỏ [X]
hotline Halo Shopping